• CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG ĐIỆN THUẬN BÌNH

   TRUNG THỰC - THẲNG THẮN - THÂN THIỆN

  Tin tức công ty

  Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Phú Lạc - giai đoạn I
  Thứ ba, 10:36 Ngày 18/08/2015 .

  Toàn cảnh Lễ khởi công

  Nhà máy Điện gió Phú Lạc có tổng diện tích 400 ha; trong đó, diện tích chiếm đất vĩnh viễn của dự án khoảng 11,5 ha và diện tích chiếm đất tạm thời 8,6 ha. Ở giai đoạn I, Nhà máy Điện gió Phú Lạc được thiết kế bao gồm 12 tua bin với công suất 24 MW, được sử dụng công nghệ của Đan Mạch, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần phong điện Thuận Bình đầu tư, trong đó có 85% vốn vay từ Ngân hàng tái thiết Đức - KFW. Nhà thầu chính là Hydro China Coporation – Vesta cam kết sau 14 tháng thi công, tức là đến tháng 9/2016 sẽ hoàn thành và vận hành thương mại.

  Đây là dự án thứ 3 thuộc lĩnh vực điện gió trên địa bàn tỉnh được triển khai thi công (2 dự án đã đi vào hoạt động và hiện Điện gió Phú Lạc đang bắt đầu thi công). Với loại hình dự án năng lượng sạch, công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ thống khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững, khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết nhu cầu thiếu hụt năng lượng điện hiện nay của đất nước và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

  Hiện Bình Thuận được đánh giá chiếm 30% năng lượng điện gió của cả nước, với hơn 10 dự án đăng ký đầu tư với tổng công suất trên 1.180 MW.

  TOP